Khi du học Nhật Bản bạn sẽ cần phải tìm kiếm nơi ở phù hợp để an tâm học tập và sinh sống trong... Sinh viên quốc tế ở đâu khi du học Nhật Bản

Khi du học Nhật Bản bạn sẽ cần phải tìm kiếm nơi ở phù hợp để an tâm học tập và sinh sống trong một môi trường mới hoàn toàn xa lạ. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một số phương án mà sinh viên du học tại Nhật thường lựa chọn để sinh sống.

Các lựa chọn chỗ ở khi du học Nhật Bản bạn có thể quan tâm: Ký túc xá, Homestay, nhà riêng, nhà Gaijin.

Ký túc xá

Các trường đại học thường có ký túc xá cho sinh viên. Mỗi phòng ở ghép khoảng 2 đến 3 người với một bếp và phòng tắm chung cho mỗi tầng. Sống trong ký túc xá, bạn sẽ có nhiều cái lợi như kết bạn với mọi người chung trường, đi học gần ít tốn kém cho phí đi lại và thời gian.

Ký túc xá cũng có những cái khó khăn theo quy định như giờ ra vào và bạn sẽ không thể dẫn theo cả gia đình vì nơi đây chỉ dành cho sinh viên của trường.

Lựa chọn ở ký túc xá sẽ tốn ít chi phí cho việc sinh sống vì bạn sẽ không cần phải sắm sửa đồ nội thất và có thể được kèm thêm bữa ăn trong ngày. Nếu muốn sống trong ký túc xá ở trường thì hãy liên hệ với trường để xem bạn có được phép ở ký túc xá không.

Thông tin du học nhật bản

Homestay

Ở Nhật Bản, với một số chương trình học cụ thể bạn sẽ được xét ở chung cùng gia đình bản địa. Việc này có nhiều điểm hay như bạn sẽ được học hỏi nền văn hóa truyền thống ở đây, nâng cao trình độ tiếng Nhật và cũng có thể có một “gia đình” cho mình khi ở đất nước xa lạ.

Nếu chương trình học của bạn có phần hỗ trợ sống với gia đình bản địa thì bạn phải trả cho trường một khoản phí như ở ký túc xá và cũng sẽ có một số quy tắc khi sống ở đây cần được tôn trọng và thực hiện.

Đừng quá lo lắng về vấn đề quy tắc vì bạn sẽ được học hỏi rất nhiều điều hay. Hãy thử để cảm nhận nó!

Nhà riêng

Phương án nhà riêng thường được nhiều sinh viên từ năm 2 trở lên lựa chọn. Sống tại nhà riêng sẽ cho bạn được không gian riêng tư và tự do không theo quy tắc của bất kỳ ai mà chỉ có của bạn đặt ra. Tuy nhiên, để lựa chọn được một nhà riêng ưng ý và phù hợp túi tiền thì sẽ rất khó và tốn nhiều thời gian.

Thông tin du học nhật bản

Ở nhà riêng bạn phải tiêu tốn khoản lớn về trang trí nội thất cho nhà và cần có người quốc tịch Nhật Bản bảo lãnh cũng như chịu trách nhiệm cho việc chi trả của bạn. Mọi thông tin bạn nên liên hệ văn phòng sinh viên Quốc tế của trường.

Nhà Gaijin

Phương án này phù hợp cho những ai chỉ sống ở Nhật một thời gian ngắn từ vài tuần đến vài tháng. Giá cả cũng tương đối rẻ hơn so với nhà riêng nhưng sẽ không tiện nghi bằng. Một số nhà Gaijin cung cấp các căn hộ đơn và phòng cho thuê dùng chung nhà bếp và phòng tắm.

Mọi thông tin về du học Nhật Bản cũng như nơi ở khi du học tại đây, quý phụ huynh và các em học sinh có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn.

JA-KO – CHUYÊN DU HỌC NHẬT-HÀN

(Thành viên Công ty du học Á-Âu)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.3845 8867 (10 lines) – 0903.803373

Email:   info-hcm@aauco.com.vn

Website:   http://duhocnhathan.edu.vn

Ngày    tháng    năm 2016

BGD ký duyệt

Chưa có bình luận nào

Hãy là người đầu tiên bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *