Những lý do khiến bạn muốn đi du học Hàn Quốc Những lý do khiến bạn muốn đi du học Hàn Quốc
Bạn có tò mò về các điểm mà bạn tính đi du học Hàn Quốc và những gì quốc gia này có thể mang... Những lý do khiến bạn muốn đi du học Hàn Quốc

Bạn có tò mò về các điểm mà bạn tính đi du học Hàn Quốc và những gì quốc gia này có thể mang lại cho du học sinh quốc tế ? Bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về đất nước về nền giáo dục Hàn Quốc. Những thế mạnh khi bạn du học tại Hàn Quốc nhưng thế nào ?

Một quốc gia luôn rộng cửa đón sinh viên quốc tế

Chính phủ Hàn Quốc đang có chính sách danh cho du học sinh quốc tế nhằm thu hút sinh viên từ nhiều nơi trên thế giới học tập tại các trường đại học nước này. Vào năm 2015, Hàn Quốc đã công bố lịch trình kế hoạch mục tiêu là tiếp nhận 200.000 du học sinh quốc tế từ này đến năm 2023. Theo thống kê hiện tại thì có hơn 105.000 sinh viên nước ngoài đến đây du học, và đây cùng là con số kỷ lục của nền giáo dục Hàn Quốc.

Chính phủ cũng dành nhiều ưu đãi dành cho sinh viên học sinh quốc tế như được phép làm việc thêm ngoài giờ học, mức học phí cũng tương đương so với sinh viên bản địa và đặc biệt hơn là hàng trăm suất học bổng hấp dẫn tài trợ cho du học sinh quốc tế cùng những hỗ trợ tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Văn hóa đặc trưng Hàn Quốc

Những lý do khiến bạn muốn đi du học Hàn Quốc

Từ k-pop đến điện ảnh, nền văn hóa nổi tiếng của đất nước Hàn Quốc là một bức tranh vô cùng hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế. Tại thủ đô Seoul, bên cạnh không gian đô thị sầm uất với những tòa nhà cao trọc trời khổng lồ và hệ thống giao thông tiên tiến, bên canh đó là những công trình cổ kính, giữ nguyên nét đẹp truyền thống của kiến trúc Hàn Quốc thời xưa.

Không những vậy ẩm thực Hàn Quốc cũng sẽ khiến bạn bất ngờ với những món ngon được chế biến với những công thức từ hàng ngàn năm nay. Những món ăn nơi đây cũng rất phù hợp với người Việt Nam, giới trẻ Việt cũng rất thích những món ăn Hàn Quốc  và một số món ăn khá nổi của Hàn được du nhập vào Việt Nam như Mỳ Cay, món kim chi cải thảo,… Địa hình giao thông tại Hàn Quốc được thiêt kế theo hệ thống tân tiến thông dọc khắp đất nước, bạn có thể dễ dàng di chuyển từ phố thị tấp nập về những ngôi làng trên vùng rừng núi, hẻo lánh, hay thậm chí là những đi thăm những hòn đảo núi lửa. Hàn Quốc thực sự là một quốc gia có rất nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp cùng danh lam thắng cảnh.

Xem thêm: thông tin du học Canada

Các trường đại học được công nhận trên toàn thế giới

Hiện tại có 3 trường lớn dành cho sinh viên Hàn Quốc là Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Hàn Quốc và Đại học Yonsei. Cả ba trường trên có những chương trình thế mạnh cùng tỉ lệ sinh viên ra trường kiếm được việc làm rất cao.

Điều làm nên uy tín của các trường ĐH này đó là chất lượng bằng cấp được công nhận rộng rãi. Bên cạnh các trường kể trên thì Hàn Quốc còn có các trường nổi bật khác như Học viện khoa học và Công nghệ Hàn Quốc và Đại học Sungkyunkwwan cũng rất danh giá và được du học sinh quốc tế săn đón.

Hàn Quốc đang tập trung và tăng cường ngân sách cho giáo dục đại học để nâng cao chất lượng học thuật cũng như khả năng cạnh tranh của sinh viên trên trường quốc tế. Đối với các trường đại học tại Hà Quốc luôn rất nghiệm túc về giáo dục và có rất ít nơi ở châu Á có cung cấp những cơ hội học tập tương tự như tại Hàn.

Chưa có bình luận nào

Hãy là người đầu tiên bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *