Ngoài ký túc xá là lựa chọn tiết kiệm nhất khi du học Hàn Quốc, một số bạn có điều kiện hoặc mong muốn... Những lựa chọn về nơi ở khi du học Hàn Quốc

Ngoài ký túc xá là lựa chọn tiết kiệm nhất khi du học Hàn Quốc, một số bạn có điều kiện hoặc mong muốn một cuộc sống thoải mái, nhiều trải nghiệm mới có thể ở nhà người dân, chung cư hoặc những căn hộ dành cho một người.

>> Chi phí du học Hàn Quốc

Ký túc xá khi du học Hàn Quốc

Không phải bàn cãi khi ký túc xá là nơi được nhiều du học sinh lựa chọn nhất khi du học Hàn Quốc. Hầu hết các trường Đại học – Cao đẳng đều có ký túc xá trong khuôn viên trường với nhiều loại phòng khác nhau: từ phòng đơn, phòng đôi, phòng chỉ để ở hay phòng cho phép nấu ăn. Thông thường, các bạn sinh viên thường ở ghép từ 2-4 người/phòng để tiết kiệm, khi đó chi phí cho một người chỉ vào khoảng 150 – 250 USD/tháng (Chưa bao gồm tiền ăn). Phần lớn các ký túc xá đều có khu thể thao, phòng gặp mặt, phòng học nhóm, thư viện mini và các tiện ích khác.

Du học hàn quốc

Ký túc xá là một lựa chọn phổ biến vì chi phí hợp lý

Ở nhà dân khi đang du học Hàn Quốc

Đối với những bạn du học sinh muốn khám phá, tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc, hay muốn trau dồi kỹ năng Hàn ngữ thì ở nhà người dân là một lựa chọn lý tưởng. Khi đó,các bạn sẽ sống chung với một gia đình nhỏ người bản xứ, có nghĩa là bạn sẽ ăn uống và sinh hoạt cùng họ. Điều này giúp sinh viên làm quen nhanh hơn với cách sống, ẩm thực và văn hóa gia đình Hàn Quốc, việc tiếp xúc thường xuyên với những người bản địa cũng sẽ trau dồi kỹ năng Hàn ngữ của bạn. Việc am hiểu cách sống và nâng cao vốn tiếng Hàn giúp ích bạn rất nhiều khi đi xin việc làm thêm, vì điều kiện khi làm việc tại các công ty Hàn Quốc là phải biết tiếng Hàn.

Du học hàn quốc

Ở nhà dân sẽ cho sinh viên những trải nghiệm đặc biệt

Tuy nhiên, hình thức này cũng có những mặt hạn chế khi bạn mất đi ít nhiều sự riêng tư vì môi trường sống chung sẽ làm bạn phụ thuộc phần nào vào nếp sinh hoạt của gia chủ. Xung quanh các trường luôn có những nhà dân cho phép sinh viên sinh sống, bạn có thể tìm kiếm thông tin trên bảng tin trường hoặc phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế. Hãy nhớ liên hệ với chủ nhà và đến xem phòng trước khi ký hợp đồng để đảm bảo sự tiện lợi nhất có thể.

Chi phí trung bình cho việc ở nhà dân từ 600 – 750USD/tháng (bao gồm ăn uống)

>>Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Phòng một người hoặc căn hộ cho thuê

Đây là lựa chọn chỉ dành cho những bạn có điều kiện vị chi phí thuê hàng tháng khá cao, chưa kể đến khoản phí đặt cọc, bảo hiểm lên đến cả 10,000,000 won (Khoảng 8,800 USD) cho hợp đồng thuê 2 năm.

Xu hướng phòng một người (người Hàn gọi là One-room) đang nổi lên trong cộng đồng du học sinh quốc tế tại Hàn Quốc, đa phần đến từ các nước phát triển. Những phòng kiểu này rất gần những khu vực tiện ích, giao thông thuận lợi và người ở có thể làm mọi thứ mình thích, miễn là không gây ảnh hưởng đến kết cấu phòng và an ninh xung quanh.

Du học hàn quốc

Sinh viên có thể tự do nấu nướng tại căn hộ

Tuy nhiên, nếu may mắn và chịu khó tìm kiếm, bạn có thể tìm được phòng với giá rất rẻ. Giá thuê một phòng loại này ở Uijeongbu là 320,000 won (khoảng 300 USD)/tháng với điều kiện đóng cọc 2,000,000 won (khoảng 1,800 USD)

Có rất nhiều lựa chọn về nơi ở để các bạn du học sinh quyết định phù hợp với tình hình tài chính của bản thân. Mọi thông tin cần hỗ trợ, các bạn có thể liên hệ với Du học Jako để được giúp đỡ 24/7.

Thông tin liên hệ:

JA-KO – CHUYÊN DU HỌC NHẬT-HÀN

(Thành viên Công ty du học Á-Âu)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.3845 8867 (10 lines) – 0903.803373
Email:   info-hcm@aauco.com.vn
Website:   http://duhocnhathan.edu.vn

Chưa có bình luận nào

Hãy là người đầu tiên bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *