Tại Nhật Bản, hầu hết nghề nghiệp cần phải lấy chứng chỉ đào tạo: từ đạo diễn phim hoạt hình, thiết kế trò chơi... Những điều cần chú ý khi du học nghề tại Nhật Bản

Tại Nhật Bản, hầu hết nghề nghiệp cần phải lấy chứng chỉ đào tạo: từ đạo diễn phim hoạt hình, thiết kế trò chơi đến y tá, chuyên gia dinh dưỡng, bếp trưởng, kiểm toán viên, biên phiên dịch, nhà thẩm mỹ, thiết kế đồ trang sức…

 

du học nghề Nhật Bản

Cơ hội được làm việc chuyên nghiệp tại đất nước mặt trời mọc đối với sinh viên quốc tế là không hề ít. Tuy nhiên, có một số điều mà các bạn đang muốn du học nghề tại Nhật Bản nên lưu ý, đây là những kinh nghiệm du học Nhật Bản được các bạn từng trải qua chia sẽ:

  1. 7 điều nên làm khi chọn trường du học nghề tại Nhật Bản:
  • Trường được công nhận chính thức hay không? Các trường không công nhận chính thức thì không lấy được danh hiệu và bằng sáng chế.
  • Nội dung giáo dục, mức độ nhiệt tình của giáo viên? Hãy kiểm tra lại chương trình học và giáo viên thông qua các diễn đàn chia sẻ, thông tin trên website của trường
  • Phương tiện và thiết bị có đầy đủ không? Hãy nghiên cứu kỹ ảnh và tài liệu
  • Hệ thống hướng dẫn làm việc, thành tích? Nghiên cứu các phương châm, phương pháp tìm việc, thành tích tìm việc.
  • Tổng chi phí? Năm đầu tiên? Từ năm thứ 2 trở đi? Khi nào thì trả?
  • Đánh giá của mọi người xung quanh thế nào? Hãy hỏi ý kiến của các anh chị khóa trước và các du học sinh.
  • Hãy dự buổi giới thiệu về trường? Nếu có cơ hội, các bạn nên gặp trực tiếp với đại diện trường tại Việt Nam để tìm hiểu về hệ thống, nội dung giáo dục tại trường đó.

Du học nghề Nhật Bản 2

  1. Điều kiện vào học trường dạy nghề:
  • Hoàn thành 12 năm học phổ thông ở nước sở tại, phải đủ 18 tuổi
  • Học sinh đến từ những nước có chế độ học phổ thông 10 hay 11 năm thì phải theo học “Khóa dự bị giáo dục”, và đủ 18 tuổi.
  • Những người đã tốt nghiệp phổ thông trung học hoặc có học lực cao hơn, và đủ 18 tuổi, theo điều tra tư cách nhập học của các trường chuyên nghiệp

3. Năng lực tiếng Nhật:

  • Học tiếng Nhật trên 6 tháng tại trường tiếng Nhật được Bộ tư pháp công nhận.
  • Những người đã thi đỗ trình độ cấp 1 hoặc cấp 2 của kỳ thi năng lực tiếng nhật  do Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản và Quỹ hỗ trợ giáo dục quốc tế Nhật Bản tổ chức.
  • Đã học ít nhất 1 năm tại trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông của Nhật Bản.
  • Đạt 200 điểm trở lên trong kỳ thi du học Nhật Bản “Môn tiếng Nhật” ( bao gồm kỹ năng đọc, hiểu, nghe hiểu và nghe-đọc).
  • Người đạt trên 400 điểm của kỳ thi Nghe đọc viết JLRT và thi BJT do Hiệp hội kiểm tra năng lực chữ Hán thực hiện.

            4. Những giấy tờ cần thiết:

  • Đơn xin học ( theo mẫu đơn của nhà trường)
  • Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học
  • Bảng điểm của trường theo học gần đây nhất
  • Bảng điểm và giấy chứng nhận đã theo học tại trường dạy tiếng (trường hợp thí sinh sống tại Nhật)
  • Kết quả kỳ thi năng lực tiếng Nhật (trường hợp thí sinh sống ở nước ngoài)
  • Giấy khám sức khỏe
  • Ảnh
  • Những giấy tờ có liên quan đến người bảo lãnh

Để được tư vấn kỹ càng và chuyên nghiệp, rút ngăn thời gian chọn trường, xin visa du học nghề tại Nhật Bản, hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Chưa có bình luận nào

Hãy là người đầu tiên bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *