Những điều bạn nên biết về hệ thống giáo dục đại học tại Nhật Bản Những điều bạn nên biết về hệ thống giáo dục đại học tại Nhật Bản
Bạn đang có mơ ước du học Nhật Bản nhưng chưa biết nhiều về hệ thống giáo dục đại học ở đây như thế... Những điều bạn nên biết về hệ thống giáo dục đại học tại Nhật Bản

Bạn đang có mơ ước du học Nhật Bản nhưng chưa biết nhiều về hệ thống giáo dục đại học ở đây như thế nào? Bài viết này sẽ hỗ trợ cho bạn để dễ dàng lựa chọn khi du học Nhật Bản.

Một nơi lý tưởng cho sinh viên quốc tế

Nhật Bản có hơn 200.000 sinh viên quốc tế và dự kiến đón nhận thêm 100.000 sinh viên quốc tế đến năm 2020, Nhật Bản trở thành một thị trường du học lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Nhật Bản có nền văn hóa lâu đời và phong phú, chất lượng giáo xếp hạng cao với con số gần 100% người biết chữ.

Nhật Bản đã đến giai đoạn phổ cập giáo dục đại học với 70% thanh niên Nhật học đại học. Để vào đại học Nhật bản, sinh viên bản địa và sinh viên quốc tế đều phải trải qua kỳ thi đầu vào. Tuy nhiên, kỳ thi của các sinh viên Nhật khó hơn so với sinh viên quốc tế.

du hoc nhat ban

Các loại trường ở Nhật Bản

– Trường đại học

Trường đại học ở Nhật bản bao gồm đại học công lập, đại học quốc gia và đại học tư.

Đại học công lập: các trường công lập

Đại học quốc gia: do Chính phủ Nhật Bản thành lập nhưng đến năm 2004 đã được tái tổ chức để nhận sự điều hành, quản lý từ các tập đoàn quốc gia. Nó vẫn là đại học công nhưng phải tuân theo các tiêu chuẩn của quốc gia nên phân loại thành đại học quốc gia.

Đại học tư chiếm số lượng cao nhất ở Nhật Bản với 80% trường được thành lập bởi tập đoàn giáo dục.

– Trường cao đẳng

Trường cao đẳng bao gồm cao đẳng và cao đẳng nghề. Nó sẽ mang đến cho sinh viên cơ hội được đào tạo một số nghề, công việc cụ thể và cấp bằng chứng nhận. Giống như Việt Nam, những chương trình này sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí hơn so với đại học.

Các chương trình đại học

Bằng Cử nhân: yêu cầu sinh viên hoàn thành 12 năm học phổ thông và sinh viên thường mất khoảng 4 năm để lấy bằng Cử nhân. Với một số nước không áp dụng chương trình phổ thông 12 năm thì sinh viên phải học 1 – 2 năm đại học đầu ở trong nước hoặc đáp ứng một số yêu cầu để được nhận vào trường tại Nhật bản.

Bằng Thạc sĩ dành cho những ai đã hoàn thành bằng cử nhân và mất thêm 2 năm để lấy nó.

Bằng Tiến sĩ và Chuyên nghiệp thường áp dụng cho sinh viên đã hoàn thành chương trình Thạc sĩ. Với bằng Chuyên nghiệp sinh viên chỉ cần khoảng 2 năm nhưng Tiến sĩ thì cần ít nhất 5 năm để lấy nó.

Bằng Liên kết và Nghề lấy được sau khi hoàn thành chương trình học ở trường cao đẳng và cao đẳng nghề. Sinh viên sẽ mất khoảng 2 – 3 năm để lấy chứng nhận và có kỹ năng về nghề nghiệp nhất định.

Nhìn chung, hệ thống giáo dục đại học tại Nhật Bản cũng tương đối giống ở Việt Nam và bạn sẽ dễ dàng thích nghi khi am hiểu về văn hóa cũng như ngôn ngữ Nhật.

Có thể bạn quan tâm:

>> Thông tin tuyển sinh du học Úc
>
> Công ty du học Mỹ uy tín

>> Hồ sơ du học Mỹ cần chuẩn bị

Để biết thêm thông tin và hoàn thành thủ tục du học Nhật Bản, Quý khách hàng có thể liên hệ:

JA-KO – CHUYÊN DU HỌC NHẬT-HÀN

(Thành viên Công ty du học Á-Âu)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.3845 8867 (10 lines) – 0903.803373

Email:   info-hcm@aauco.com.vn

Website:   http://duhocnhathan.edu.vn

Chưa có bình luận nào

Hãy là người đầu tiên bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *