Du học Hàn Quốc, có lẽ với sinh viên du học nào, thời điểm bắt đầu đặt chân sang xứ người cũng là thời... Những điều bạn cần biết về kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc, có lẽ với sinh viên du học nào, thời điểm bắt đầu đặt chân sang xứ người cũng là thời điểm khó khăn nhất. Một số kinh nghiệm du học Hàn Quốc dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều để có thể nhanh chóng thích nghi và đạt kết quả cao khi du học tại xứ sở Kim chi này.

>> Du học tự túc tại Mỹ

Đi học chuyên cần

Tại Hàn Quốc, các trường đại học thường rất nghiêm ngặt trong việc đánh giá điểm chuyên cần, mà cụ thể là hoạt động điểm danh, vì vậy hãy luôn cố gắng đi học chuyên cần. Mỗi kỳ học thường sẽ có hai kỳ thi, thi giữa kỳ và thi cuối kỳ. Kết quả đánh giá cuối cùng sẽ là tổng điểm của hai kỳ thi này cộng với điểm chuyên cần, điểm đánh giá các bài tập cá nhân và bài tập nhóm mà sinh viên thực hiện trong suốt kỳ học.

Tìm hiểu tất cả các thông tin liên quan và cần thiết

Khi cập nhật được tất cả các thông tin liên quan và cần thiết, bạn sẽ thích nghi nhanh hơn và bớt đi những bỡ ngỡ khi du học tại Hàn Quốc.

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc
Cập nhật thông tin trên trang web của trường đại học Hàn Quốc: ngoài các thông tin giới thiệu cơ bản chung, các hoạt động của trường, giáo viên các bài báo về trường,… luôn được cập nhật thường xuyên. Hoặc có rất nhiều các hoạt động lễ hội, giảm giá tại chợ đồ cũ, chợ sách… rất bổ ích dành cho bạn.

Tìm hiểu thông tin về Phòng quan hệ quốc tế: Đây là nơi sẽ quản lý và tổ chức các hoạt động dành cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể đến trực tiếp hoặc đăng ký địa chỉ email của mình qua trang web để có thể cập nhật các thông tin mới từ Phòng quan hệ quốc tế của trường.

Tham gia Orientation khi du học Hàn Quốc: Nó sẽ cung cấp thông tin toàn diện về ngôi trường bạn đang học, các ban, ngành chủ chốt giải quyết các vấn đề của sinh viên. Đăng ký các chương trình tương tác với sinh viên Hàn Quốc Mentor – Mentee (Người đi trước giúp đỡ thế hệ đi sau) hay Doumi (도우미, Người giúp đỡ): Khi tham gia các chương trình này, các bạn sẽ được nhà trường giới thiệu kết bạn với một người bạn Hàn Quốc nhiệt tình và nhiều kinh nghiệm. Chắc chắn, bạn khi tham gia những chương trình như thế này, trình độ tiếng Hàn cũng như những hiểu biết về Hàn Quốc của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Điểm số cũng rất cần thiết

Các trường đại học ở Hàn Quốc không áp dụng thang điểm 10 như ở Việt Nam mà áp dụng thang điểm 100 với các mức đánh giá như mức điểm cao nhất là A+ tương đương với 95-100 điểm, mức điểm thấp nhất là F tương đương với số điểm từ 59 điểm trở xuống. Các bạn có thể tính số điểm trung bình trong cả học kỳ bằng cách cộng tổng các điểm số và chia cho số học trình. Hãy đọc trước giáo trình và ôn tập ngay sau mỗi bài học, nắm chắc kiến thức và đừng để tụt điểm số, nó sẽ giúp cho áp lực học tập của bạn được nhẹ hơn.
kinh nghiem du hoc han quoc
Du học Hàn Quốc và những điều “Nên”

Nên lập thời khóa biểu và thời gian biểu, mọi hoạt động của bạn sẽ luôn có một kế hoạch rõ ràng và không bị rối về thời gian.

Nên học cách sử dụng thư viện khi du học Hàn Quốc, đây là nơi các bạn sinh viên để mở rộng kiến thức chuyên môn.

Nên tham gia một câu lạc bộ phù hợp với bản thân tại Hàn Quốc, cuộc sống của bạn sẽ càng trở nên thú vị, năng động hơn.

Nên mở lòng khi du học Hàn Quốc: khi gặp khó khăn, vướng mắc, đừng im lặng hay tìm cách tháo gỡ một mình, hãy mở lòng và yêu cầu sự giúp đỡ từ xung quanh, từ nhà trường, bạn bè, thầy cô,… Nên gọi điện và chia sẻ với gia đình về cuộc sống du học, nên cười khi bắt đầu một ngày mới, chủ động bắt chuyện và làm quen với người lạ.

Nên học tập theo nhóm: Nếu thấy chương trình học trên lớp quá khó và không thể tự mình theo kịp với tiến độ chung, bạn cũng có thể đề nghị với Văn phòng khoa hay giáo sư giới thiệu cho mình một Nhóm học tập (Study Group) để bổ sung và hoàn thiện các kiến thức hổng.

Du học Hàn Quốc và những điều “Không Nên”

Không nên sa đà vào shopping, không nên lãng phí thời gian khi ở một mình, không nên lười vận động, hãy luôn nhớ chăm sóc bản thân và tập luyện thể thao. Và đặc biệt, nếu bạn thích những buổi hoạt động ngoại khoá, hãy cứ tham gia hết mình nhưng nên nhớ, bạn đừng nên bị cuốn hút vào bia rượu và tiệc tùng thâu đêm suốt sáng.

Có thể bạn quan tâm:

>> Công ty tư vấn du học Mỹ uy tín
>> Thông tin tuyển sinh du học Úc  bạn cần biết

JA-KO – CHUYÊN DU HỌC NHẬT-HÀN

(Thành viên Công ty du học Á-Âu)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.3845 8867 (10 lines) – 0903.803373

Email: info-hcm@aauco.com.vn

Website: http://duhocnhathan.edu.vn