Nhật Bản – một cường quốc hàng đầu thế giới, đây là một nước Châu Á hiếm hoi sánh vai được với các đế... Du học Nhật Bản thiên đường tri thức Châu Á

Nhật Bản – một cường quốc hàng đầu thế giới, đây là một nước Châu Á hiếm hoi sánh vai được với các đế quốc phương Tây hùng mạnh. Trên thực tế, Nhật Bản là nước nghèo tài nguyên, lại thường xuyên phải chịu những thiên tai dữ dội, thảm bại trong chiến tranh thế giới lần thứ hai,… Tuy nhiên, với chế độ giáo dục xuất sắc, tinh thần trách nhiệm và tính cộng đồng cao của mọi người dân, người Nhật đã cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thách thức để phát triển xã hội.

Hệ thống giáo dục của Nhật Bản được đánh giá đứng thứ 3 thế giới sau Mỹ và Anh. Trong Top 20 trường Đại học hàng đầu thế giới thì có đến 16 trường của Mỹ, 3 trường của Anh và đại diện cuối cùng chính là Đại học Tokyo của Nhật Bản. Những năm gần đây, ngày càng nhiều du học sinh từ các nước trên thế giới chọn du học Nhật Bản để nâng tầm tri thức và phát triển các kĩ năng cá nhân. Nguyên nhân khiến Nhật Bản là thiên đường du học của Châu Á?

1. Môi trường học tập tuyệt vời, nền giáo dục hoàn hảo

Nhật chính là quốc gia hàng đầu châu Á về môi trường học tập tiên tiến, nơi này, bạn có thể học được những kiến thức, thu nạp được những tri thức mới mẻ, những kỹ thuật bậc cao nhất thế giới, những yếu tố đã mang lại sự phát triển thần kỳ cho Nhật Bản.

Là một đất nước nghèo khó, Nhật Bản không ngừng vươn lên là một trong những cường quốc trên thế giới về hầu hết mọi lĩnh vực: công nghệ, kinh tế, văn hóa,… Chính giáo dục chính là chìa khóa thành công, giúp nguồn nhân lực Nhật Bản luôn dẫn đầu trên thế giới về chất lượng.

du hoc nhat ban thien duong chau a

Đầu tư về lĩnh vực giáo dục, Nhật Bản hiện có hơn 700 trường đại học hoặc cao đẳng, gần 3.000 trường dạy nghề. Các công nghệ hiện đại được ứng dụng từ các lĩnh vực truyền thống như kinh tế, pháp luật, khoa học, kỹ thuật cho đến các lĩnh vực hiện đại như du lịch, môi trường, thông tin, hoạt hình,…

Sau khi tốt nghiệp tại một số trường học tại xứ sở Phù Tang, hàng trăm tới hàng nghìn du học sinh đều có thể làm việc tại những công ty hàng đầu thế giới, về nước trở thành kỹ sư, nhà nghiên cứu giỏi hoặc có thể làm việc ngay tại Nhật.

2. Nền văn hóa độc đáo, đậm đà bản sắc

Nhật Bản có nền văn hóa đa dạng, phong phú, hòa quyện giữa nét văn hóa truyền thống và hiện đại, từ văn hóa ẩm thực đặc biệt, các phong tục, lễ hội truyền thống đến các công trình kiến trúc độc đáo. Du học sinh có khả năng khám phá nét một trong những nền văn hóa độc đáo, đặc sắc nhất trên thế giới.

3. Học bổng hấp dẫn

Nhật là một trong những nước có chính sách ưu đãi về học bổng cho sinh viên tốt nhất. Các loại học bổng rất phong phú, từ học bổng của nhà nước đến những học bổng của cá nhân. Nhiều trường trường tư hoặc trường chuyên môn cũng tạo điều kiện dạy và học tốt nhất cho thí sinh của mình bằng cách trao những học bổng có giá trị và miễn giảm học phí.

4. Trải nghiệm cuộc sống du học Nhật Bản

Chi phí sinh hoạt tại Nhật khá cao, đặc biệt là ở Tokyo với mức chi phí từ 60.000 đến 100.000 yên một tháng. Tuy nhiên, ở đây luôn có những khu mua sắm giá rẻ dành cho người dân, đặc biệt là đối tượng du học sinh: hàng Daiso với khoảng 2000 tiệm khắp nơi với đủ các loại hàng hóa: thực phẩm, thời trang, văn phòng phẩm, mỹ phẩm… với giá chỉ từ 100 yên. Ngoài ra, pháp luật Nhật Bản cho phép các sinh viên ngoại quốc được phép làm thêm trong quá trình học với mức lương tối thiểu 1500$ một tháng, tạo điều kiện tối đa cho du học sinh trang trải tiền học phí, sinh hoạt của mình trong thời gian học tập tại đây.

cuộc sống du học nhật bản

Ngoài ra, khi du học Nhật Bản, bạn còn có thể thử sức với nhiều công việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập, tăng cường kinh nghiệm cho bản thân. Chính phủ Nhật cho phép du học sinh có thể làm thêm 28 tiếng 1 tuần để trang trải tiền sinh hoạt phí.

5. Cơ hội việc làm trong tương lai

Mối quan hệ cùng sự phát triển của các công ty Nhật Bản tại Việt Nam đang ngày càng mở rộng kéo theo đó là nhu cầu về nguồn nhân lực biết tiếng Nhật là rất lớn. Bạn có thể học lên tại các trường đào tạo Đại học, sau Đại học ở Nhật Bản, tìm việc tại môi trường sôi động này hoặc quay trở về nước với thu nhập khủng sau thời gian du học.

Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào cần giải đáp hay cần được tư vấn du học Nhật Bản, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

JA-KO – CHUYÊN DU HỌC NHẬT-HÀN

(Thành viên Công ty du học Á-Âu)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.3845 8867 (10 lines) – 0903.803373

Email: info-hcm@aauco.com.vn

Website: http://duhocnhathan.edu.vn