Du học Nhật Bản 2016 và những điều cần biết Du học Nhật Bản 2016 và những điều cần biết
Đôi nét về Nhật Bản đất nước và con người: Top những quốc gia có nền công nghiệp bậc nhất thế giới, luôn được... Du học Nhật Bản 2016 và những điều cần biết

Đôi nét về Nhật Bản đất nước và con người: Top những quốc gia có nền công nghiệp bậc nhất thế giới, luôn được đánh giá cao bởi bởi các nhà đầu tư hàng đầu thế giới về máy móc, thiết bị, linh kiện điện tử..chất lượng sản phẩm luôn đạt tiểu chuẩn hàng đầu thế giới. Được đánh giá cao bởi các nhà tiêu dùng trên toàn cầu.

Nhật Bản đất nước của sự văn minh đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc của xứ sở hoa anh đào. Được đánh giá cao bởi các tập đoàn du lịch trên toàn thế giới về văn hóa và con người.

Người nhật rất chú trọng về môi trường, là một nước công nghiệp hàng đầu thế giới nhưng vấn đề môi trường tại nhật luôn được đánh giá cao, mật độ dân đông nhưng không gây ô nhiễm môi trường.

Tại sao du học Nhật Bản lại thu hút nhiều sinh viên trên toàn thế giới đến thế?

 • Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế trong top đầu của thế giới
 • Nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới
 • Dễ dàng có được việc làm sau 3 tháng học tiếng Nhật
 • Ngoài việc được tích lũy kiến thức ở nền giáo dục hoàn hảo bạn còn học hỏi được đức tính độc lập, tự tin, cần cù, siêng năng và nghiêm khắc trong công việc – những yếu tố giúp bạn thành công trong tương lai của mình.
 • Với con số hơn 80% sinh viên ở lại Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp đã nói lên rằng bạn hoàn toàn có cơ hội ở lại Nhật làm việc.
 • Những năm gần đây, Nhật Bản là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam cho các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, ngành công nghiệp, nông nghiệp, y tế …và đặc biệt là giáo dục.
 • Nhật Bản hiện nay vẫn là nhà tài trợ lớn nhất. Đến nay, khối lượng ODA mà Chính phủ Nhật Bản cam kết dành cho Việt Nam chiếm khoảng 40% tổng khối lượng ODA mà cộng đồng tài trợ quốc tế đã cam kết.
 • Hiện nay các công ty Nhật Bản được đánh giá trả lương cao nhất tại Việt Nam. Nhưng cũng là nơi đòi hỏi bạn phải có trình độ, năng lực và khả năng chịu được áp lực lớn nhất trong công việc.

Đó là những yêu tố mà các sinh viên quốc tế trong đó có sinh viên Việt Nam chọn nhật bản làm điểm đến để du học về các ngành như:

 • Công nghệ
 • Giáo dục
 • Khoa học
 • Cơ khí
 • Du lịch
 • Kinh tế
 • Và một số ngành nghề khác.

Giáo dục tại Nhật Bản: vô cùng phong phú và đa dạng với nhiều loại hình đào tạo khác nhau, đạo tạo chuyên sâu khép kín giúp các sinh viên ra trường có việc làm cao:

Japan-the-study-of-emerging-languages---is-gaining-ground

Sơ lược về hệ thống giáo dục tại Nhật Bản:

Cơ sở đào tạo tại Nhật rất đa dạng với các ngành lý hóa, công học, nông học, y, nha, văn học, môi trường, kinh doanh, thông tin, phúc lợi, văn hóa, thời trang, phim hoạt hình, âm nhạc, nấu ăn,… thu hút khá nhiều du học sinh theo học

Bậc sau đại học có khoảng 604 trường:

Đây là loại hình đào tạo dành cho người sau khi tốt nghiệp đại học còn muốn nâng cao trình độ kiến thức chuyên môn nữa. Thời gian học tập các chương trình thạc sỹ từ 2 năm trở lên, chương trình cấp học vị chuyên ngành từ 1 đến 3 năm trở lên, và chương trình tiến sĩ từ 5 năm trở lên.

Bậc đại học có khoảng 765 trường:

Các trường đại học của Nhật Bản là bậc học có 49% người Nhật theo học, là cơ sở giáo dục bậc đại học và sau đại học phổ biến nhất tại Nhật Bản. Thời gian học tập chính quy là 4 năm, riêng các khoa y, nha, dược, thú y tại một số trường cần 6 năm.

Đại học ngắn hạn khoảng 417 trường:

Thông thường đây là các trường đại học có thời gian học tập ngắn hạn gồm 2 năm ( có những trường có thời gian học tập là 3 năm, như trường đào tạo y tá )1/3 trong số các trường đại học ngắn hạn này là đại học nữ, và hơn một nửa là các ngành khoa học nhân văn, gia chánh, giáo dục, xã hội.

Trường cao đẳng chuyên nghiệp có 64 trường:

Trường cao đẳng chuyên nghiệp dành cho những người đã tốt nhiệp bậc trung học cơ sở. Chương trình đào tạo trong 5 năm, nhằm mục đích bồi dưỡng kiếm thức và kỹ năng thục tế và chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp. Phần lớn là các chương trình dạy các ngành công nghệ.

Trường chuyên nghiệp 3.401 trường:

Đây là các cơ sở giáo dục dạy những kỹ năng cần thiết, và nâng cao hiểu biết về nghề nghiệp và đời sống hàng ngày. Thời gian đào tạo thường là 2 năm, tuy nhiên cũng có ngành đào tạo 3 hay 4 năm. Đây là nơi mà các bạn có thể theo học nhiều ngành nghề chuyên môn như trang trí nội thất, họa đồ, du lịch, hoạt hình hay các trò chơi điện tử.

Các cơ sở dạy tiếng Nhật:

Các cơ sở dạy tiếng Nhật gồm các trường dạy tiếng Nhật, các khoa dự bị tiếng Nhật dành cho tu học sinh của các trường đại học tư thục. Thời gian học tập tại các cơ sở này là 1 hay 2 năm.

Học bổng du học Nhật Bản 2016.

 • Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam thông báo chương trình học bổng chính phủ Nhật Bản cấp năm 2016 (học bổng Monbukagakusho-MEXT) dành cho người nước ngoài.
 • Trong đó có 80 suất học bổng sau ĐH (thời gian học từ 3 đến 5 năm, bao gồm 6 tháng học tiếng Nhật), 30 ứng suất học bổng bậc ĐH gồm 15 suất cho khối ngành kỹ thuật và 15 suất cho khối ngành xã hội (thời gian học từ 5 đến 7 năm, bao gồm 12 tháng học tiếng Nhật).
 • Trình độ cao đẳng có 5 suất (thời gian học 4 năm, bao gồm 12 tháng học tiếng Nhật) và trình độ trung cấp chuyên nghiệp có 5 học bổng (thời gian học 3 năm, bao gồm 12 tháng học tiếng Nhật).

Cập nhật danh sách trường tại đây: Danh sách trường Nhật Bản

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2016:

 1. Tuyển sinh: Các trường thường tổ chức vào 4 mùa trong năm, Công ty du học Ja-Ko sẽ nhận hồ sơ đăng ký vào các tháng: 1,4,7,10 nhằm chuẩn bị hộ sơ cho kịp khóa khai giảng của trường.
 2. Điều kiện tham gia:
 • Đã tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học.
 • Tuổi không quá 30.
 • Nếu đã từng đi tu nghiệp sinh/ thực tập sinh hoặc hợp tác lao động tại Nhật thì yêu cầu trình độ tiếng Nhật phải đạt từ N3 trở lên.

 du-hoc-nhat-ban-chi-phi-thap

Bài viết được đọc nhiều:  Học bổng du học Nhật Bản

JA-KO – CHUYÊN DU HỌC NHẬT – HÀN

Địa chỉ:      52 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.3845 8867 (10 lines) – 0903.803373

Chưa có bình luận nào

Hãy là người đầu tiên bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *