Ngày nay, vấn đề du học hình thành như một trào lưu của toàn cầu hóa, hàng loạt những quốc gia trên thế giới... Du học Hàn Quốc vừa là thách thức vừa là cơ hội của sinh viên

Ngày nay, vấn đề du học hình thành như một trào lưu của toàn cầu hóa, hàng loạt những quốc gia trên thế giới không ngừng tìm kiếm nguồn nhân lực tiến bộ, phát triển, mở cửa chào đón bạn bè từ các nước, Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Du học Hàn Quốc vừa là cơ hội, vừa là thách thức của du học sinh Việt Nam khi đến học tập và sinh sống.

Những cơ hội không thể từ chối khi chọn Hàn Quốc làm điểm đến du học.

Du học Hàn Quốc một chân trời mới cho những ai có khát khao vươn xa trong sự nghiệp. Đến với xứ sở Kim Chi, như đến với thiên đường của những thước phim tình cảm lãng mạn, thiên nhiên chan hòa, con người thân thiện, và đặc biệt du học sinh thoải mái lựa chọn trường đại học với rất nhiều chuyên ngành khác nhau.

Du học hàn quốc

Học tập tại Hàn Quốc bạn có thể chọn trong 168 trường đại học với vô số chuyên ngành khác nhau như Nghệ thuật, sư phạm, kĩ thuật, ngoại ngữ…Tại mỗi ngôi trường luôn có những chính sách hỗ trợ về nhà ở, học bổng cho sinh viên trong và ngoài nước như:

Trường đại học Dankook hứa hẹn sẽ trở thành trường đại học đẳng cấp quốc tế với 20000 sinh viên, 650 giảng viên, 2 cơ sở, 21 trường đại học liên quan, 6 khoa cùng rất nhiều chuyên ngành. Được sự hỗ trợ du học sinh chỉ cần chuẩn bị cho mình khoảng từ 150 – 250 USD /tháng là được sống ngay trong khu kí túc xá thoáng mát, sạch sẽ của trường. Với những ai có nhu cầu ở ngoài hoặc nhà dân thì chi phí trang trải cho học tập và sinh sống khoảng 600 USD – 750 USD bao gồm cả ăn uống, sinh hoạt hoặc bạn có thể chọn lựa ở một căn hộ với giá 300 USD.

Trường đại học Đông Á, ngôi trường lớn nhất Busan, có tới 200000 sinh viên, 10 chương trình đại học, 10 chương trình thạc sĩ, nhưng chỉ yêu cầu cho sinh viên du học có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên và có ngọai ngữ,… học tại ngôi trường này học viên sẽ được nhận học bổng toàn phần nếu đạt kết quả thành tích học tập xuất sắc, bán toàn phần nếu thành tích học tập đạt 80%, cũng có những chính sách nhà ở, học bổng cho học viên có nhu cầu… Tại Hàn Quốc sinh viên có thể dễ dàng chọn lựa một chuyên ngành phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân, mà không ngần ngại về chi phí vì có quá nhiều những ưu đãi từ phía môi trường giáo dục.

Du học hàn quốc

Sang Hàn Quốc du học bạn đang tiết kiệm cho mình mỗi học kì từ 1800 USD – 5500 USD so với những xuất du học châu Âu.

Khi ra trường cơ hội việc làm lại rất cao, vì ngày nay số vốn đầu tư của các công ty Hàn vào Việt Nam là rất lớn, năm 2015 theo Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư số vốn từ nước ngoài vào Việt Nam là 24,1 tỷ USD và Hàn Quốc đứng đầu chiếm 29,9%. Mức lương cho du học sinh sau khi ra trường có thể lên tới hàng chục triệu đồng nhờ vào phiên dịch tiếng hàn chưa kể công việc khác theo chuyên ngành.

Luật lệ nào mà không có khe hở, bên cạnh những cơ hội tồn tại những thách thức không thể chối bỏ.

Du học tại sứ Hàn, học sinh, sinh viên Việt sẽ lạ lẫm với một nền văn hóa, phong tục tập quán, sự khác biệt về ngôn ngữ, điều kiện kinh tế xã hội, để thích nghi cần có thời gian.

Du học Hàn không đòi hỏi cao về đầu vào, nhưng đầu ra tương đối gắt gao.

Khi du học Hàn Quốc nếu người Việt không giữ vững lập trường có thể du nhập những nền văn hóa không tốt vào tư tưởng, suy nghĩ làm đánh mất bản sắc văn hóa dân tộc.

Hàn Quốc không cởi mở lắm cho vấn đề nhập cư và sinh sống lâu dài.

Tuy nhiên những thuận lợi có thể làm lu mờ đi những thách thức không đáng kể ấy.

Bất cứ làm việc gì cũng cần có thời gian, muốn học tập tốt, đảm bảo cả chất và lượng, con người phải khắc phục khó khăn. Chúng ta chỉ hòa nhập, không hòa tan, học hỏi nền văn hóa, con người, ngôn ngữ, thích nghi dần với môi trường, tiếp thu những cái hay, cái mới, biến nó thành cái của mình và vận dụng.

Không đòi hỏi cao về đầu vào đã là cơ hội cho những ai thực sự muốn du học. Khó khăn về đầu ra là điều thông thường của tất cả những trường đại học, để đảm bảo uy tín cho trường và khả năng làm việc của sinh viên sau khi ra trường.

Được nhập cư không phải mục tiêu của toàn bộ những du học sinh, đến học vì ham học hỏi, khát khao một cuộc sống tốt, nâng cao mức thu nhập của bản thân, làm giàu cho gia đình, cho xã hội, khẳng định đẳng cấp về tri thức. Khi kết thúc hành trình du học tại Hàn Quốc điều đó là trong tầm tay.

JA-KO – CHUYÊN DU HỌC NHẬT-HÀN
(Thành viên Công ty du học Á-Âu)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.3845 8867 (10 lines) – 0903.803373

Email: info-hcm@aauco.com.vn

Website: http://duhocnhathan.edu.vn

Chưa có bình luận nào

Hãy là người đầu tiên bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *