Chuẩn bị hành trang du học Nhật trước giờ bay Chuẩn bị hành trang du học Nhật trước giờ bay
Du học là ước mơ của nhiều người vì vậy con đường đi du học không bao giờ là bằng phẳng mà còn tốn... Chuẩn bị hành trang du học Nhật trước giờ bay

Du học là ước mơ của nhiều người vì vậy con đường đi du học không bao giờ là bằng phẳng mà còn tốn chi phí cho việc học rất nhiều nhưng đổi lại bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền sau khi tốt nghiệp du học và giúp bạn đạt được đỉnh cao của tri thức, mở rộng kiến thức nhiều hơn so với việc học trong nước. Giá trị của việc du học mang lại là rất lớn mở ra cho bạn một tương lai của sự giàu có và bền vững. Nhưng các bước chuẩn bị đi học đã hoàn tất và việc xin visa thành công vậy hành tranh khi đi du học cần chuẩn bị những khi trước khi lên máy bay như thế nào ? bài viết này sẽ giúp du học sinh chuẩn bị thật tốt những vật dung hay giấy tờ cần mang theo khi đi du học.

Những thủ tục điều cần biết tại sân bay quốc tế

Tại sân bay quốc tế Việt Nam

Các bạn cần chuẩn bị và gói hành lý gọn gàng, chắc chắn, dễ gửi với những hành lý cần gửi, dễ mang/xách với hành lý xách tay. Nên có một cái túi nhỏ luôn đeo bên mình để đựng các giấy tờ tùy thân và giấy tờ đặc biệt có liên quan đến trường, cần cất giữ cẩn thận.

Kiễm tra vào sân bay: Chuẩn bị vé máy bay, hộ chiếu. Nhân viên hãng hàng không sẽ kiểm tra giấy tờ, xếp chỗ ngồi cho bạn trên máy bay, làm thủ tục gửi hàng hóa nếu bạn yêu cầu, kiểm tra trọng lượng hàng xách tay cảu bạn xem đã hợp lệ hay chưa, dán mã số hàng bạn gửi vào mặt sau của vé máy bay. Nhớ gửi hàng đến sân bay cuối cùng trong quá trình chuẩn bị của bạn. Giữ các phiếu ghi mã số hang gửi cẩn thận để lấy lại hàng gửi khi bạn bắt đầu đến sân bay.

Thủ tục nên kiễm tra trước khi vào sân bay: chuẩn bị vé máy bay, hộ chiếu. Tiếp viên hàng không sẽ kiễm tra các giấy tờ của bạn, sếp chổ ngồi cho bạn trên máy bay, làm thủ tục gửi hàng nếu bạn yêu cầu, bạn kiểm tra trọng lượng đạt hay chưa, dán mã số hàng hóa có đúng là hàng của minh hay không ?

Tờ khai hải quan: bạn sẽ được yêu cầu khai tờ khai này để có thế xuất cảnh, chú ý khai đúng theo mẫu (giấy mày vàng, phát miễn tại tại sân bay quốc tế Việt Nam)

Việc mua lệ phí sân bay: nếu bạn chưa được gộp trong vé máy bay khi mua, thì bạn cần mua bổ sung thêm khoản phí này, chi phí khoảng 14USD, có quầy riêng đề bán lệ phí này ngay tại sân bay.

Vấn đề kiểm tra an ninh: Tùy sân bay, hàng hóa của bạn sẽ được kiểm tra an ninh trước hoặc sau khi bạn làm thủ tục bay. Việc này sẽ được các nhân viên an ninh hải quan kiễm tra xem hàng hóa bạn mang có an toàn hay không, đem những đồ có hợp quy định khi lên máy bay hay không.

Việc kiễm tra hải quan

Sẽ có nhân viên hải quan kiễm tra giấy tờ tùy thân, vé máy bay của bạn.  Và bạn nếu ra lý do khi bạn xuất cảnh sang nước khác. Đấu với học sinh sinh viên lần đầu đi du học, lý do đơn giản là chủ yếu bạn bay sang trường để đi du học và học trường nào ? khóa học như thế nào ? học trong thời gian bao lâu… bạn phải nêu rõ cho nhân viên hải quan. Tốt nhất là bạn nên đưa thư mời học của trường ra cho họ xem.

Sau khi kiễm tra xong bạn vào phòng đợi trước khi ra máy bay, bạn nên giữ lại thẻ lên máy bay trong đó có ghi rõ các thông tin như chuyến bay, số ghế ngồi… Trong lúc ngồi chờ đến lượt bay bạn nên kiễm tra lại xem có đủ giấy tờ có đủ không, đi wc, hoặc đọc sách.

Ra máy bay: bạn chú ý loa gọi hoặc xem trên màn hình để biết giờ ra máy bay, chú ý xếp hàng khi đi ra máy bay, khi lên máy bay nên nên ngồi đúng chổ và hành lý đặt đúng nơi bạn ngồi. Bạn có thể ngồi đọc báo, xem video, hoặc giải trí khác có sẵn trên máy bay.

Chuẩn bị hành trang du học Nhật trước giờ bay

Khi bạn tại sân bay quốc tế Nhật Bản

Khi máy bay đáp xuống, bạn nên tranh thủ tìm đến quầy “All other passport holders” hoặc “ Asian passport holder” để bạn thủ tục nhập cảnh.

Bạn nên chào nhân viên nhập cảnh một cách lịch sự và đưa họ các giấy tờ bạn mang theo như: hộ chiếu, tờ khai nhập cảnh (thường được nhân viên phát trên máy bay) và vé máy bay. Có thể họ sẽ hỏi bạn đi du học ở trường nào ? Ở đâu, học trong thời gian bao lâu ? bạn cần chuẩn bị câu trả lời để chứng minh. Nếu họ vẫn thắc mắc thì bạn đề nghị họ gọi đến trường nơi mà bạn đăng ký học để được giải quyết.

Bạn nê nhớ ký hiệu của chiến bay để ra bằng chuyền lấy hành lý. Màn hình vô tuyến sẽ chỉ ra rõ hành lý của bạn được trả lại tại băng chuyền nào.

Lời khuyên là bạn không nên mang hộ quà của người lạ gửi. Bạn nên đến quầy thông tin để nhân viên hướng dẫn bạn cách bay tiếp hoặc cách di chuyển đến nơi bạn cần đến bằng các phương tiện công cộng nếu có. Sau khi đã đến đúng nơi bạn ở hãy tìm cách gọi cho gia đình để gia đình yên tâm. Hy vọng những bước bước chuẩn bị hành trang du học Nhật Bản trước giờ bay sẽ giúp các có được những thông tin hữu ích.

Xem thêm: Thông tin du học Canada

Chưa có bình luận nào

Hãy là người đầu tiên bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *