Bí quyết phỏng vấn du học Nhật Bản Bí quyết phỏng vấn du học Nhật Bản
Trước khi được cấp visa để du học Nhật Bản, các bạn phải trải qua cuộc phỏng vấn tại Lãnh sứ quán, và lo... Bí quyết phỏng vấn du học Nhật Bản

Trước khi được cấp visa để du học Nhật Bản, các bạn phải trải qua cuộc phỏng vấn tại Lãnh sứ quán, và lo lắng là tâm trạng chung của mọi người. Vì vậy, để có một buổi phòng vấn thành công, các bạn hãy chuẩn bị những điều sau:

1. Nắm rõ thời gian, địa điểm phỏng vấn
Bạn hãy chú tâm ghi nhớ điều này: Việc nắm rõ thời gian, địa điểm giúp bạn chủ động hơn trong việc đi lại và giúp bạn bình tĩnh bước vào buổi phỏng vấn.

Lời khuyên: đến trước giờ phỏng vấn 15 – 20 phút.

2. Chuẩn bị trước một số câu hỏi
Khi xin visa du học bất cứ nước nào, các thành viên Lãnh sự quán cũng thường có những dạng câu hỏi như:

– Thông tin bản thân (tên, tuổi, sở thích…)
– Gia đình (tên của bố mẹ, anh chị, nghề nghiệp của bố mẹ, có sống cùng bố mẹ không?…),
– Kế hoạch học tập tại nước đến du học (về trường học, chuyên ngành học, học phí, về nơi sống ở nước ngoài …)
– Khả năng tài chính (lương tháng của bố mẹ, bố mẹ sẽ cấp bao nhiêu tiền khi bạn đi du học?..)
– Ý định quay trở về Việt Nam; thử độ nhạy bén trong tư duy và giao tiếp (sự kiện đáng nhớ nhất trong đời, bạn sẽ là ai trong 10 năm tới?…)
– Bạn hãy dự phòng những câu hỏi trên và trả lời chúng như đang diễn tập một cuộc phỏng vấn thật. Làm được điều này, bạn sẽ tự tin hơn khi được phỏng vấn mà không bị động hay lúng túng.

Bí quyết phỏng vấn du học Nhật Bản

Tâm lý vững vàng là điều kiện quan trọng cho một cuộc phỏng vấn thành công

3. Giữ tâm lý vững vàng
Dù đang lo lắng đến thế nào thì bạn hãy cố gắng kìm lại, hít thở thật sâu để lấy sự bình tĩnh vốn có. Bạn hãy tự nhủ với bản thân rằng cuộc phỏng vấn sẽ diễn ra tốt đẹp và bạn sẽ sớm có Visa. Hãy mỉm cười để tâm lý được thư giãn và tạo sự thân thiện, dễ gây ấn tượng với người phỏng vấn.

4. Luôn trung thực
Trong buổi phỏng vấn để đi du học, bạn phải trung thực trong tất cả các câu trả lời về bản thân. Nói sai sự thật, thêm những chi tiết không có thực là điều tối kỵ! Với kinh nghiệm và khả năng của mình, các viên chức của Lãnh sự quán có thừa hiểu biết để lật tẩy sự không trung thực của bạn

5. Chủ động trong mọi câu trả lời

Việc hỏi gì đáp nấy khiến bạn chẳng khác gì một… “cái máy” và chắc chắn ấn tượng của người phỏng vấn về bạn sẽ rất mờ nhạt. Thay vào đó, các bạn hãy sử dụng sự dí dỏm và thông minh thường ngày để trả lời. Ví dụ, với câu hỏi: “Bạn dự định học chuyên ngành gì?”, thay vì chỉ trả lời cụt ngủn: “Tôi định học công nghệ thông tin” thì hãy làm sinh động câu trả lời bằng việc nói ngắn gọn về lý do chọn ngành học đó, về sở thích, đam mê và định hướng nghề nghiệp…

-Câu hỏi đơn giản nhưng bạn cung cấp được thông tin thú vị sẽ giúp gây ấn tượng mạnh với người phỏng vấn. Tất nhiên, một lưu ý nhỏ là bạn chỉ cung cấp lượng thông tin cần thiết, tránh nói lan man, dài dòng, xa câu hỏi.

Tại Du học Ja-ko (Thành viên công ty du học Á-Âu) , các bạn sẽ được chúng tôi tư vấn kỹ kinh nghiệm cũng như tiến hành những buổi phỏng vấn thử để các bạn có được tâm thế thoải mái và vững vàng nhất khi đến phỏng vấn tại Lãnh sự quán.

JA-KO – CHUYÊN DU HỌC NHẬT-HÀN

(Thành viên Công ty du học Á-Âu)

Địa chỉ:      52 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.3845 8867 (10 lines) – 0903.803373

Email:        info-hcm@aauco.com.vn

Website:    http://duhocnhathan.edu.vn

Chưa có bình luận nào

Hãy là người đầu tiên bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *